Dịch vụ đăng ký độc quyền thương hiệu và logo trọn gói - Đăng ký nhãn hiệu

11:38 AM GMT+7, Thứ ba, 04/09/2018
541

Đăng ký độc quyền nhãn hiệu là bước quan trọng trong việc bảo vệ sự xâm phạm của đối thủ cạnh tranh. Thương hiệu mà bạn dày công xây dựng có thể bị sao chép, làm nhái bất kể lúc nào. Vì vậy dịch vụ bảo hộ nhãn hiệu độc quyền của Luật Trí Nam trở thành điểm tựa pháp lý vững chắc trong việc bảo hộ thương hiệu cho doanh nghiệp. Chúng tôi đảm bảo triển khai thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền nhanh, kết hợp với dịch vụ luật sư chuyên xử lý hành vi xâm phạm thương hiệu uy tín nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền của chúng tôi.

 Dịch vụ đăng ký độc quyền thương hiệu giá rẻ

Xu hướng tin dùng các dịch vụ của doanh nghiệp có bộ nhận diện thương hiệu bắt mắt, chuyên nghiệp đang trở nên phổ biến. Điển hình là các chuổi lẩu nướng, trà sữa có thương hiệu kiểu Nhật Bản, Hàn Quốc luôn đông khách hơn các đơn vị cùng lĩnh vực, các thương hiệu may mặc sử dụng thương hiệu tiếng nước ngoài luôn được đánh giá chất lượng cao hơn các công ty khác. Đó chính là cách bạn dễ nhận biết nhất vai trò của thương hiệu trong kinh doanh. Công ty Luật Trí Nam hiểu điều này, do vậy nội dịch vụ bảo hộ nhãn hiệu trọn gói của công ty luôn đảm bảo có đủ các nội dung sau:

Thứ nhất chúng tôi tư vấn đầy đủ và chi tiết quy định pháp luật cho khách hàng về thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền đồng thời phân tích các hành vi xâm phạm thương hiệu thường có để doanh nghiệp phòng tránh.

Thứ hai luật sư luôn hỗ trợ tra cứu khả năng đăng ký độc quyền nhãn hiệu với hình thức dự kiến bảo hộ của logo, nhãn hiệu, thương hiệu mà khách hàng dự kiến tiến hành. Việc xác định nhãn hiệu đã bị trùng với nhãn hiệu hàng hóa của đơn vị đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu sớm giúp cho doanh nghiệp có hướng điều chỉnh nhãn hiệu hiện tại của mình, đồng thời tránh bị các công ty khác khiếu nại mình là bên vi phạm thương hiệu.

Thứ ba chúng tôi sẽ tư vấn cách thức đăng ký độc quyền nhãn hiệu để mức phí bỏ ra thấp nhất mà phạm vi bảo hộ rộng nhất. Bởi thủ tục đăng ký thương hiệu thì phạm vi bảo hộ càng rộng thì càng tốn chi phí.

Đây cũng chính là điểm nổi bật trong dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trọn gói của công ty Luật Trí Nam. Nếu các đơn vị khác bạn tham khảo không tận tâm, nhiệt tình trong việc tư vấn hỗ trợ bạn, bạn hãy gọi ngay tới chúng tôi để được tư vấn theo số 0934.345.745  -  024.6292.8699.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu uy tín

Tư vấn cách lựa chọn thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa

Khi thực hiện thủ tục thành lập công ty cho một khách hàng Hàn Quốc tôi rất bất ngờ với tên công ty đặt là là “KIMS NGON”, nhưng khi tra cứu các thương hiệu lĩnh vực nhà hàng, quán coffee tôi mới thấy rằng thương hiệu “KIM COFFEE” hay “KIM BBQ” được rất nhiều doanh nghiệp bảo hộ bao vây tại Việt Nam, đồng thời nó cũng là thương hiệu quán ăn, đồ uống nổi tiếng của Hàn Quốc. Đây là một ví dụ điển hình của việc lựa chọn thương hiệu. Bởi bạn có thể tùy biến từ các thương hiệu đã có tiếng hoặc chọn một hình ảnh, từ ngữ không có nghĩa mà bạn thích, bạn thấy hay, hoặc sử dụng một thương hiệu được thiết kế chỉnh chu cân bằng từ màu sắc, ý nghĩa đến từng chi tiết. Tuy nhiên bạn cần biết theo luật sở hữu trí tuệ các yếu tố không được bảo hộ riêng trong nhãn hiệu bao gồm:

1. Yếu tố quá đơn giản hoặc quá phức tạp: chữ cái đơn giản (từ 2 ký tự trở xuống: PB, MT, RF…); chữ số (323; 1995; 2010…); các hình học đơn giản

Các thành phần quá phức tạp cũng khiến cho người tiêu dùng không thể nhận biết và ghi nhớ được:     

2. Yếu tố mang tính mô tả: là các yếu tố mang tính mô tả trực tiếp cho hàng hóa/dịch vụ gắn liền với nhãn hiệu (mô tả chất lượng, công dụng, quảng cáo, tên sản phẩm..) (Ví dụ: WINDOW cho sản phẩm cửa,…)

3. Yếu tố thông dụng: Thông thường, nhãn hiệu là tên địa danh thì sẽ không được bảo hộ riêng và bắt buộc phải loại bỏ ra khỏi nhãn hiệu (Ví dụ: HANOI; HẢI PHÒNG; BA ĐÌNH;..) Tuy nhiên, trường hợp tên địa danh chỉ mang tính chất chỉ dẫn nguồn gốc sản phẩm, nếu chủ sở hữu chứng minh có cơ sở, địa điểm kinh doanh tại nơi đó thì có thể sử dụng tên địa danh đó trong nhãn hiệu nhưng không được bảo hộ riêng.

Thêm vào đó các yếu tố không được bảo hộ độc quyền với danh nghĩa nhãn hiệu gồm:

1. Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của nhà nước.

2. Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép

3. Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài

4. Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó có yêu cầu không được sử dụng, trừ trường hợp chính tổ chức này đăng ký các dấu đó làm nhãn hiệu chứng nhận

5. Dấu hiệu làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ.

Để giúp cho việc hoàn thiện nhãn hiệu sản phẩm dự kiến bảo hộ cho khách hàng Luật Trí Nam hỗ trợ việc tư vấn và đánh giá nhãn hiệu cho khách hàng ngay khi tiếp nhận yêu cầu mà không yêu cầu khách hàng phải trải qua bất kỳ bước đăng ký nào. Đây là một tiện ích trong dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền chúng tôi muốn triển khai để tích kiệm thời gian cho cá nhân, doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền năm 2018

Cách tính phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền theo quy định mới

Chủ đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ phải đóng các khoản phí tương ứng với yêu cầu mà mình đề xuất. Căn cứ theo thông tư số 263/2016/TT-BTC biểu mức thu phí, lệ phí sở hữu công nghiệp cho thủ tục bảo hộ nhãn hiệu độc quyền như sau

1. Lệ phí nộp đơn đối với nhãn hiệu cho mỗi nhóm có đến 6 sản phẩm/dịch vụ

+ Nộp trực tiếp tại Cục SHTT: 180.000đ

+ Lệ phí nộp đơn nếu đơn kèm theo vật mang dữ liệu điện tử toàn bộ nội dung tài liệu đơn: 160.000đ

+ Lệ phí nộp đơn trực tuyến: 100.000đ

+ Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi thu thêm 30.000đ.

+ Lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên: 600.000đ/ 01 Đơn

Lệ phí công bố Đơn: 120.000đ

2. Phí thẩm định nội dung Đơn đăng ký nhãn hiệu cho mỗi nhóm sản phẩm dịch vụ có đến 6 sản phẩm/dịch vụ: 300.000đ

+ Nếu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi thu thêm: 60.000đ

+ Phí phân loại quốc tế hàng hóa, dịch vụ đối với nhãn hiệu cho mỗi nhóm có không quá 6 sản phẩm/dịch vụ: 100.000đ

+ Nếu mỗi nhóm có trên 6 sản phẩm/dịch vụ, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 20.000đ

+ Phí thẩm định nhanh (thực hiện thủ tục trước thời hạn): 300.000đ /01 Đơn

3. Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ việc thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu cho mỗi nhóm có đến 6 sản phẩm/dịch vụ: 60.000đ

+ Nếu đơn nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 20.000đ

4. Lệ phí cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000đ

+ Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu có trên 01 nhóm sản phẩm/dịch vụ thì từ nhóm thứ 2 trở đi phải nộp thêm: 100.000đ/01 nhóm vượt quá

+ Lệ phí đăng bạ Văn bằng bảo hộ: 120.000đ

+ Lệ phí công bố Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000đ

+ Phí cấp phó bản, bản cấp lại Văn bằng bảo hộ: 120.000đ

Trên đơn đăng ký nhãn hiệu đã liệt kê sẵn các mục yêu cầu Cục sở hữu trí tuệ xử lý, căn cứ theo số lượng nhóm sản phẩm/ dịch vụ và số sản phẩm trong nhóm sản phẩm/ dịch vụ đó mà bạn điền các khoản phí tương ứng.

Báo giá đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Giá trị phòng tránh xâm phạm của Dịch vụ bảo hộ nhãn hiệu là điều các doanh nghiệp đều biết, đôi khi nhãn hiệu sản phẩm bị Cục sở hữu trí tuệ từ chối cấp văn bàng đến từ những nguyên nhân rất nhỏ như: Phân nhóm sai, mô tả sai, đơn vi phạm về mặt hình thức, hay có những trường hợp Cục sở hữu trí tuệ ra thông báo đóng lệ phí cấp văn bàng bảo hộ rồi nhưng chủ đơn không biết nên bị từ chối. Đây là những lỗi không đáng để bạn bị mất nhãn hiệu.

Thêm vào đó dịch vụ tư vấn bảo hộ độc quyền nhãn hiệu của chúng tôi còn bao gồm dịch vụ xử lý vi phạm thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm, logo công ty. Chúng tôi nắm bắt các công cụ xử lý vi phạm mà pháp luật cho phép kết hợp với kinh nghiệm dày dặn của Luật sư đảm bảo thực hiện nhanh chóng và hiệu quả vướng mắc về thương hiệu cho bạn.